Tư vấn thương hiệu

0
51

Không tự nhiên mà tư vấn thương hiệu lại được chú trọng đến vậy, nếu như mỗi cá nhân, doanh nghiệp nắm vững được vai trò quan trọng của thương hiệu với sự phát triển của doanh nghiệp đó, thì họ sẽ rất mực chú trọng đến khía cạnh này, đẩy mạnh việc quảng bá và đặc biệt là tiến hành những thủ tục đăng ký thương hiệu với Cục sở hữu trí tuệ.

Thương hiệu là một khái niệm khá quen thuộc được sử dụng tuy nhiên lại không có văn bản pháp lý nào định nghĩa về nó mà chỉ có các định nghĩa liên quan về nhãn hiệu, tên thương mại, kiểu dáng công nghiệp, chỉ dẫn địa lý….

tư van thuong hieu

Những cho dù theo cách hiểu nào, thì mỗi một nhà kinh doanh cần hiểu được vai trò to lớn của thương hiệu. Bởi nó như bàn đạp thúc đẩy sự phát triển, duy trì, mở rộng thị trường trong và ngoài nước của chính sản phẩm đó. Đồng thời khẳng định được vị thế của nó trong thị trường, chống lại những rủi ro, thủ đoạn lợi dụng thương hiệu trong kinh doanh. Và dĩ nhiên muốn có được tất cả sự bảo hộ pháp lý này, thì đăng ký thương hiệu độc quyền chính là một trong những thủ tục pháp lý mà chủ doanh nghiệp không nên bỏ qua.

Một người sở hữu thương hiệu nên biết rằng, hai chữ thương hiệu được cấu thành không chỉ là ngôn từ, hình ảnh giúp khách hàng liên tưởng về sản phẩm hàng hóa dịch vụ của bạn. Mà còn kèm theo đó chính là chất lượng của sản phẩm, dịch vụ đó, thái độ phục vụ khách hàng và những gì mà doanh nghiệp đứng tên thương hiệu đó mang đến. Chính vì vậy, thuật ngữ này như một sự tổng hòa đa dạng của nhiều yếu tố. Chính vậy nên nhiều khi nhắc đến tên của một thương hiệu như KFC, Viettel, VNPT,…lại khiến khách hàng có thể nhớ ngay đến nó với tất cả những ưu và nhược điểm mà họ đã được trải nghiệm với chính sản phẩm, dịch vụ đó.

Một doanh nghiệp có thể đi lên, cũng có thể bị chìm xuống nhờ vào yếu tố thương hiệu này. Vì thế nên ngoài việc đòi hỏi sự thông minh trong quảng bá và phát triển thương hiệu, thì việc đăng ký thương hiệu chính là một cách để doanh nghiệp có được sự đảm bảo trong hoạt động kinh doanh của mình, tránh được sự xâm phạm bản quyền thương hiệu, cũng như được hưởng đầy đủ những sự bảo hộ pháp lý của pháp luật Việt Nam cho thương hiệu của mình.

Để có thể giúp Qúy doanh nghiệp có thể tiến hành đăng ký thương hiệu một cách thuận lợi, chính xác, đúng luật, Luật Việt Tín cung cấp đến bạn những sự tư vấn và hỗ trợ kịp thời cho mọi thủ tục liên quan đến vấn đề này.

Trước hết, để chuẩn bị cho việc đăng ký này, bạn  sẽ phải chuẩn bị các loại giấy tờ sau để nộp lên Cục sở hữu trí tuệ:

Hồ sơ đăng ký thương hiệu:

  • Tờ khai theo mẫu của Cục sở hữu trí tuệ. Trong tờ khai này, chủ sở hữu sẽ phải cung cấp những thông tin liên quan đến: thương hiệu, mô tả thương hiệu, chủ thương hiệu, các nhóm sản phẩm dịch vụ mà thương hiệu đó định đăng ký độc quyền, các khoản chi phí mà chủ sở hữu phải trả khi đăng ký thương hiệu.
  • Mẫu thương hiệu cần đăng ký, bao gồm 02 bản, được in trên giấy A4 với khổ 8cmx8cm và phải đảm bảo mẫu này đúng với mẫu mà doanh nghiệp sẽ sử dụng trong tương lai.
  • Các loại chứng từ lệ phí của Cục sở hữu trí tuệ xác nhận về việc bạn đã tiến hành nộp các loại phí xét nhiệm
  • Giấy ủy quyền của chính chủ sở hữu ủy quyền cho tổ chức tư vấn nộp đơn thay.

Sau khi đã nộp đầy đủ các loại hồ sơ nêu trên, sẽ là quá trình theo dõi hồ sơ, được diễn ra như sau:

  • Trong thời gian 05 ngày, sẽ nhận được TỜ KHAI ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU HÀNG HÓA của Cục SHTT ghi rõ số đơn và ngày ưu tiên.
  • Trong vòng từ 02 – 03 tháng, sẽ nhận được thông báo CHẤP NHẬN ĐƠN HỢP LỆ của Cục SHTT.
  • Trong thời hạn 9 – 12 tháng kể từ ngày chấp nhận đơn hợp lệ, Cục SHTT sẽ ra quyết định cấp GIẤY CHỨNG NHẬN ĐĂNG KÝ THƯƠNG HIỆU HÀNG HÓA.
  • Thời gian hiệu lực của GCN đăng ký thương hiệu hàng hóa là 10 năm và có giá trị trên toàn lãnh thổ Việt Nam (được gia hạn thêm 10 năm cho mỗi lần gia hạn).

Trên đây chính là những thông tin hữu ích mà mỗi chủ doanh nghiệp, cá nhân có thương hiệu kinh doanh cần nắm rõ để có thể tiến hành đăng ký thương hiệu một cách thuận lợi nhất. Công ty Luật Việt Tín chúng tôi không chỉ cung cấp những thông tin về các thủ tục, mà còn tiến hành tư vấn và hỗ trợ bạn thực hiện những thủ tục đó. Nếu bạn đang có nhu cầu đăng ký thương hiệu cho doanh nghiệp của mình, hãy đến với chúng tôi, chắc chắn bạn sẽ có được sự hài lòng cao nhất nhờ vào kinh nghiệm và đội ngũ luật sư, chuyên viên pháp lý chuyên nghiệp của chúng tôi.

Liên hệ ngay với Luật Việt Tín để được tư vấn thêm !

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here