VietinBank rót vốn hàng trăm ngàn tỷ đồng xúc tiến đầu tư trên cả nước

0
32

Trong 6 tháng đầu năm vừa qua, VietinBank là đơn vị đi đầu trong các hoạt động đầu tư khắp cả nước, góp phần lớn trong việc khơi thông nguồn vốn cho sản xuất và kinh doanh. Hiện nay Việt Nam đang là một trong những quốc gia xúc tiến đầu tư cả trong và ngoài nước tích cực nhất.

Xúc tiến đầu tư với các nhà đầu tư, các doanh nghiệp và ngân hàng thương mại là cơ hội gặp gỡ giữa cung và cầu. Ngoài ra, một số ngân hàng thương mại như VietinBank hiện nay còn là cầu nối giữa doanh nghiệp với các nhà đầ tư.

Trong tất cả các ngân hàng thương mại Việt Nam, VietinBank là đơn vị có vốn điều lệ lớn nhất, chất lượng tốt nhất và lợi nhuận cao nhất. Cụ thể hệ thống mạng lưới bao gồm 155 chi nhánh, hơn 1.000 PGD và đặc biệt VietinBank đã kết nối các doanh nghiệp với nhà đầu tư và thúc đẩy sự phát triển kinh tế cũng như xã hội tại nhiều địa phương trên cả nước.

VietinBank rót vốn hàng trăm ngàn tỷ đồng

VietinBank luôn để cao vai trò của hoạt động xúc tiến đầu tư và luôn sẵn sàng cùng Đảng, Chính phủ và các địa phương xúc tiến đầu tư trong nhiều lĩnh vực kinh tế. 6 tháng đầu năm vừa qua, VietinBank đã xin cấp giấy chứng nhận đầu tư và xúc tiến đầu tư vào các địa phương như Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Thái Bình, Trà Vinh, Quảng Nam cùng một vài tỉnh ở Tây Nguyên với số vốn lên đến hàng trăm nghìn tỷ đồng.

Tại các hội nghị xúc tiến đầu tư, VietinBank đã phân bổ vốn tài trợ cho các dự án thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Cụ thể trong nông nghiệp và chế biến nông sản, Công ty TNHH MTV Chăn nuôi Hòa Thát Thái Bình và Công ty TNHH Vật tư Nông nghiệp Cường Liên được VietinBank ký hợp đồng đầu tư 500 tỷ đồng. Cùng với đó, Công ty Cổ phần Mía đường Lam Sơn cũng được VietinBank ký hợp đồng đầu tư tín dụng 248 tỷ đồng để thực hiện dự án Trung tâm Chế biến nông sản công nghệ cao, dự án phát triển chăn nuôi heo và chế biến thực phẩm tại Vĩnh Phúc.

Về lĩnh vực dịch vụ và du lịch, các dự án phát triển du lịch ở Vĩnh Phúc như Khu du lịch sinh thái Tam Đảo II, cáp treo Bến Tắm Tây Thiên, dự án khách sạn Lâu đài, dự án Trung tâm TM Vĩnh Yên, dự án Khu du lịch sinh thái Flamigo Đại Lải… đều được VietinBank ký kết hợp đồng đầu tư và tín dụng. Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư Quảng Nam, VietinBank đã cam kết cấp tín dụng cho dự án khu nghỉ dưỡng Nam Hội An.

Về lĩnh vực công nghiệp, VietinBank đã cam kết tài trợ vốn cho nhiều dự án như dự án đầu tư sản xuất, kinh doanh phân bón và vay vốn lưu động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn Mỹ Lan tại Trà Vinh với hơn 200 tỷ đồng, dự án đầu tư nâng cấp đường Hồ Chí Minh với 836 tỷ đồng, dự án trồng 5.400ha cao su của Công ty Cổ phần Cao su Sa Thầy với 971 tỷ đồng.

Trong thời gian tới, VietinBank sẽ lại tiếp tục các hoạt động xúc tiến đầu tư trên cả nước để hỗ trợ các doanh nghiệp đồng thời góp phần phát triển kinh tế và xã hội.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here