Vốn của nhà đầu tư ngoại đạt hơn 18 tỷ đô la Mỹ

0
44

Theo báo cáo của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, vốn đầu tư của các nhà đầu tư nước ngoài trên thị trường chứng khoán Việt Nam tính đến cuối tháng 2 năm nay đã đạt giá trị hơn 18 tỷ đô la Mỹ.

Nếu tính cả tiền đăng ký trên tài khoản đầu tư gián tiếp thì tổng vốn đã đạt gần 20 tỷ đô la Mỹ. Đây là mức vốn cao nhất từ trước đến nay trên thị trường chứng khoán của nước ta.

Vốn của nhà đầu tư ngoại đạt hơn 18 tỷ đô la Mỹ

Từ đầu năm, các nhà đầu tư nước ngoài đã mua 386.822.847 đơn vị chứng khoán mới và bán ra 426.195.913 đơn vị chứng khoán, tương đương với việc mua khoảng hơn 17.000 tỷ đồng và bán ra hơn 16.000 tỷ đồng. Tính ra, các nhà đầu tư ngoại đã mua 1.557 tỷ đồng mặc cho khối lượng giao dịch là bán hơn 39.373.066 đơn vị chứng khoán. Khối ngoại đã tập trung mua các cổ phiếu có thị giá cao và đồng thời bán ra các cổ phiếu mang giá trị thấp.

Trung tâm Lưu ký Chứng khoán cho hay, trong 2 tháng đầu năm 2017, trung tâm đã cấp khoảng 313 mã giao dịch tích lũy kế đến tháng 2 năm nay, đã có chính xác 20.572 nhà đầu tư nước ngoài được cấp mã giao dịch chứng khoán.

Thời điểm này, động thái giao dịch mua và bán của các nhà đầu tư nước ngoài đã được các nhà đầu tư trong nước quan tâm hơn. Nhiều cổ phiếu tốt cũng được nhiều nhà đầu tư ngoài sở hữu, và tiến đến hoàn thiện thủ tục thành lập công ty liên doanh tại Việt Nam.

Vốn dĩ có 30 công ty có vốn hóa lớn hàng đầu trên thị trường và trong nhiều năm qua và vẫn đang có một sức hút lớn với các nhà đầu tư nước ngoài, nhưng trong năm nay, các nhà đầu tư hứa hẹn hơn nửa con số trên sẽ là những doanh nghiệp hoàn toàn mới, điều này sẽ mang đến một bộ mặt hoàn toàn khác cho thị trường chứng khoán Việt Nam, và chắc chắn sẽ khiến cho các nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam tăng lên một cách đáng kể so với cùng kỳ năm trước.

Không chỉ vậy , theo công ty chứng khoán có số lượng tài khoản các nhà đầu tư nước ngoài trên thị trường cao nhất (SSI) ,rất có khả năng trong năm nay thị trường sẽ xuất hiện một số dòng tiền mới. Đó cũng là một trong những động thái khẳng định một năm đầy khởi sắc cho thị trường chứng khoán Việt Nam về việc xuất hiện thêm nhiều các công ty có vốn đầu tư nước ngoài và thành lập các công ty liên doanh nước ngoài.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here