Những thông tin không thể thiếu trong bản tự công bố sản phẩm

Bạn cần thực hiện tự công bố sản phẩm trong hoạt động kinh doanh thì không thể bỏ qua bản tự công bố. Vậy bản tự công bố sản phẩm cần phải có những thông tin gì, lấy mẫu ở đâu và điền như thế nào chính xác nhất? Tất cả sẽ được các chuyên viên của Việt Tín giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

Bản tự công bố sản phẩm là gì? lấy mẫu ở đâu?

Theo nghị định 15/2018/NĐ-CP các sản phẩm dù là sản xuất trong nước hay nhập khẩu thì đều phải thực hiện công bố hoặc tự công bố thì mới được phép lưu hành tự do trên thị trường Việt Nam. Và để thực hiện tự công bố sản phẩm, các tổ chức, cá nhân cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ với đầy đủ giấy tờ pháp lý liên quan đến sản phẩm và cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm để nộp lên cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Trong bộ hồ sơ công bố sản phẩm của tất cả các sản phẩm cần thực hiện tự công bố tiêu chuẩn chất lượng thì không thể thiếu bản tự công bố sản phẩm.

Trong bản tự công bố chất lượng sản phẩm cần kê khai những thông tin đó là: thông tin về sản phẩm, thông tin của tổ chức, cá nhân công bố sản phẩm, yêu cầu về an toàn thực phẩm. Ngoài ra cần đính kèm thêm ảnh chụp mẫu nhãn sản phẩm và văn bản có các nội dung được ghi trên nhãn sản phẩm.

ban-tu-cong-bo
Trong bộ hồ sơ công bố sản phẩm, không thể thiếu bản tự công bố sản phẩm.

Trong nghị định 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ ban hành ngày 02/02/2018 đã có mẫu tự công bố sản phẩm đính kèm đó là Mẫu số 01. Quý khách hàng có thể tải về hoặc in ra để điền theo mẫu.Xem thêm: “Hướng dẫn tự công bố sản phẩm từ A đến Z”

Bản tự công bố, dùng cho những sản phẩm nào?

Theo quy định, bản tự công bố chất lượng sản phẩm dùng để thực hiện tự công bố cho các sản phẩm:

 • Thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn
 • Các chất phụ gia, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm
 • Dụng cụ dùng để chứa đựng thực phẩm, vật liệu bao gói tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm

Bản tự công bố sản phẩm được nộp tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ định.

Những thông tin cần cung cấp trong bản tự công bố

Theo Mẫu số 01 của Nghị định 15/2018/NĐ-CP, những nội dung có trong bản tự công bố đó là:

Thông tin sản phẩm

 • Tên sản phẩm cần thực hiện tự công bố
 • Thành phần cấu tạo của sản phẩm
 • Ngày sản xuất và thời hạn sử dụng của sản phẩm
 • Quy cách đóng gói sản phẩm và chất liệu của bao bì đóng gói sản phẩm
 • Tên cơ sở sản xuất và địa chỉ của cơ sở sản xuất sản phẩm

Thông tin tổ chức, cá nhân làm tự công bố sản phẩm

 • Tên tổ chức, cá nhân thực hiện tự công bố
 • Địa chỉ trụ sở, văn phòng làm việc
 • Thông tin liên hệ: Số điện thoại, Email
 • Mã số doanh nghiệp

Mẫu nhãn sản phẩm

Tổ chức, cá nhân thực hiện tự công bố sẽ phải chuẩn bị ảnh chụp nhãn sản phẩm và bản đính kèm trong đó ghi các nội dung trên nhãn của sản phẩm. Những thông tin được in trên nhãn sản phẩm phải tuân theo quy định của pháp luật và những thông tin đó thường là: Tên sản phẩm, Thành phần, Hướng dẫn sử dụng, Bảo quản, Xuất xứ, Tên và địa chỉ cơ sở sản xuất hoặc nhập khẩu sản phẩm

Ảnh minh họa: Mẫu nhãn thực phẩm chức năng
Ảnh minh họa: Mẫu nhãn thực phẩm chức năng

Yêu cầu về an toàn thực phẩm

Ở đây, quý khách cần cho biết cơ sở sản xuất, kinh doanh đạt yêu cầu an toàn thực phẩm theo quy định của những văn bản pháp luật nào. Những văn bản đó có thể là: Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia, thông tư của bộ, ngành, quy chuẩn kỹ thuật, tiêu chuẩn quốc gia, tiêu chuẩn nhà sản xuất đính kèm.

an-toan-thuc-pham2
Công bố an toàn thực phẩm là việc các tổ chức, cá nhân thực hiện thủ tục xin giấy xác nhận công bố sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng

Cam kết 

Cuối bản tự công bố không thể thiếu đó là lời cam kết của tổ chức, cá nhân thực hiện tự công bố sản phẩm về những thông tin đã khai báo ở trên đảm bảo chính xác, đã thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật về an toàn chất lượng sản phẩm. Đồng thời khẳng định sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính pháp lý của hồ sơ và chất lượng sản phẩm khi đã thực hiện tự công bố.

Cần lưu ý gì khi làm bản tự công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm

Theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ, các sản phẩm nhập khẩu hay sản xuất trong nước trước khi đem ra tiêu thụ trên thị trường Việt Nam đều phải được công bố hoặc tự công bố về tiêu chuẩn chất lượng. Đây là hai hình thức công bố sản phẩm hoàn toàn khác nhau nhưng có rất nhiều người lại bị lẫn lộn dẫn đến việc dùng sai mẫu. Với hình thức tự công bố, chúng ta dùng bản tự công bố theo Mẫu số 01 Phụ lục I. Còn với hình thức công bố sản phẩm, chúng ta dùng bản công bố theo Mẫu số 02 Phụ lục I.

Khi điền vào bản tự công bố chất lượng sản phẩm, quý khách cần điền thông tin thật chính xác, không gạch xóa, không viết tắt, sử dụng một loại mực và không bị nhàu nát, lem mực.

Việt Tín – Giải quyết mọi khó khăn trong quá trình làm tự công bố sản phẩm cho doanh nghiệp

Tự công bố sản phẩm không những bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng mà còn giúp cho việc kinh doanh của các doanh nghiệp thuận lợi hơn, thành công hơn. Tuy nhiên quá trình thực hiện tự công bố liên quan rất nhiều đến pháp lý nên tương đối khó khăn, phức tạp. Hiểu được điều đó, Việt Tín đã cho ra đời dịch vụ công bố sản phẩm, giúp doanh nghiệp thực hiện công bố nhanh, đơn giản, tiết kiệm.

Tại đây chúng tôi sẽ giúp quý khách lấy mẫu tự công bố sản phẩm, giải thích cặn kẽ về những khoản mục trong đó và hướng dẫn điền bản tự công bố chính xác nhất. Ngoài ra, dịch vụ tự công bố của chúng tôi còn tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan, giúp khách hàng làm thủ tục tự công bố từ A đến Z. Chắc chắn đội ngũ chuyên viên có trình độ cao, dày dặn kinh nghiệm cùng chi phí dịch vụ cạnh tranh sẽ khiến khách hàng hài lòng nhất.

giay-cong-bo
Đến với Việt Tín, việc xin giấy công bố trở lên dễ dàng hơn bao giờ hết

Những thông tin trên đây đã giúp quý khách biết được mình cần chuấn bị những thông tin gì để điền vào bản tự công bố sao cho chính xác, nhanh chóng thực hiện tự công bố chất lượng thành công đúng không nào. Ngoài ra, muốn được tư vấn chi tiết hoặc cần hỗ trợ thực hiện tự công bố trọn gói, hãy liên hệ với Việt Tín ngay hôm nay để được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận