Muốn nhanh và chuẩn, hãy chọn dịch vụ công bố mỹ phẩm Việt Tín!

Thay vì loay hoay tự đăng ký công bố mỹ phẩm, nhiều doanh nghiệp lựa chọn đơn vị chuyên trách bên ngoài để vừa tiết kiệm thời gian, công sức, vừa đảm bảo thủ tục pháp lý được nhanh gọn. Đến với dịch vụ công bố mỹ phẩm Việt Tín, doanh nghiệp chỉ cần cung cấp các giấy tờ sẵn có, việc còn lại đội ngũ chuyên gia am hiểu sâu của chúng tôi sẽ hoàn thành.

Doanh nghiệp bắt buộc phải công bố mỹ phẩm, vì sao?

Bất kỳ doanh nghiệp nào khi muốn lưu hành sản phẩm mỹ phẩm của mình trên thị trường một cách hợp pháp đều phải thông qua khâu công bố mỹ phẩm với cơ quan nhà nước. Điều này có ý nghĩa quan trọng với doanh nghiệp, nhà nước và cả người tiêu dùng. Nguyên nhân nằm ở vai trò của công bố mỹ phẩm và mức chịu phạt nếu doanh nghiệp không chấp hành theo quy định.

Vai trò của công bố mỹ phẩm

 • Đối với doanh nghiệp

Công bố mỹ phẩm là cách để doanh nghiệp nâng cao uy tín và độ tin cậy về sản phẩm của mình trên thị trường. Một sản phẩm có giấy phép và đủ hồ sơ pháp lý luôn được đánh giá cao hơn với những sản phẩm trôi nổi không có giấy phép.

 • Đối với nhà nước

Đây là cách để quản lý tốt hơn nhóm sản phẩm mỹ phẩm, kiểm soát và đảm bảo chất lượng của sản phẩm trước khi để doanh nghiệp đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Đồng thời dễ dàng quy trách nhiệm cho các đơn vị kinh doanh khi gặp vấn đề rủi ro.

 • Đối với người tiêu dùng

Đây sẽ là cơ sở để đánh giá và lựa chọn mỹ phẩm chuẩn và chất lượng, tránh các trường hợp hàng giả, hàng nhái. Đặc biệt khi sản phẩm là mỹ phẩm thì việc doanh nghiệp công bố mỹ phẩm sẽ giúp người tiêu dùng an tâm hơn khi sử dụng. 

dang-ky-san-pham
Nguyên nhân doanh nghiệp buộc phải đăng ký chất lượng hàng hóa xuất phát từ 3 chủ thể này

Tìm hiểu thêm: “Công bố chất lượng mỹ phẩm: Hồ sơ, quy trình và các trường hợp cần lưu ý”

Doanh nghiệp sẽ bị xử phạt nếu không công bố mỹ phẩm.

Mặt khác, nếu các doanh nghiệp không tiến hành công bố mỹ phẩm hoặc tiến hành chậm trễ khi bị quản lý thị trường vào kiểm tra sẽ phải chịu các mức xử phạt hành chính từ 1 triệu đến 40 triệu đồng tùy mức độ. Cụ thể:

 • Phạt từ 1 triệu – 10 triệu đồng tùy giá trị lô hàng chưa thực hiện công bố;
 • Phạt từ 5 triệu – 10 triệu đồng nếu đơn vị cung cấp sai thông tin mỹ phẩm như được công bố;
 • Phạt từ 20 triệu – 30 triệu nếu doanh nghiệp không kinh doanh sản phẩm mỹ phẩm đúng như hồ sơ công bố;
 • Phạt từ 10 triệu – 20 triệu đồng khi đơn vị quảng cáo, tổ chức hội thảo, sự kiện giới thiệu mỹ phẩm chưa được cấp số công bố;
 • Phạt từ 30 triệu – 40 triệu đồng khi thông tin trong phiếu công bố không chuẩn xác hoặc đơn vị không tiến hành công bố mỹ phẩm, kể cả là mỹ phẩm trong nước hay mỹ phẩm nhập khẩu.

Để công bố mỹ phẩm doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì?

Các doanh nghiệp khi muốn công bố lưu hành mỹ phẩm cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ pháp lý và các giấy tờ liên quan để tối ưu thời gian thực hiện. Hồ sơ bao gồm:

 • 02 Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm đính kèm dữ liệu công bố bản mềm.
 • 01 bản sao công chứng Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của đơn vị chịu trách nhiệm lưu hành sản phẩm ra thị trường, hoặc 01 bản sao công chứng Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của nhà sản xuất.
 • 01 Giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm mỹ phẩm cho đơn vị / cá nhân chịu trách nhiệm lưu hành sản phẩm tại Việt Nam.
 • Riêng đối với sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu cần thêm Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) theo luật định.

Thời gian cơ quan chức năng có thẩm quyền tiến hành xử lý hồ sơ:

 • 01 ngày tiếp nhận hồ sơ từ doanh nghiệp;
 • 03 ngày xử lý, chuẩn hóa hồ sơ;
 • 07 ngày cơ quan chức năng ban hành số tiếp nhận công bố nếu hồ sơ hợp lệ.
 • Hồ sơ không hợp lệ sẽ được trả lại và doanh nghiệp có thời hạn 05 ngày để sửa đổi bổ sung.
ho-so-cong-bo-my-pham
90% các hồ sơ bị trả về là do thiếu giấy tờ, thiếu chữ ký hay giấy tờ chưa hợp lệ,… Vậy hồ sơ công bố mỹ phẩm chuẩn cần những giấy tờ gì?

Dịch vụ công bố mỹ phẩm của Việt Tín

Để tiến hành công bố mỹ phẩm một cách thuận lợi, nhanh chóng, không mất công sức và thời gian chờ đợi lâu các doanh nghiệp thường lựa chọn dịch vụ công bố mỹ phẩm bên ngoài để hoàn tất thủ tục. Luật Việt Tín từ khi thành lập đến nay đã tiếp nhận rất nhiều hồ sơ liên quan tới công bố sản phẩm, đặc biệt là các sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu

Với kinh nghiệm gần 10 năm chuyên cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm, Luật Việt Tín luôn nhận được đánh giá cao từ nhiều đối tác trong và ngoài nước. 

Chúng tôi sẽ làm gì để hỗ trợ bạn

Khi doanh nghiệp đến với dịch vụ công bố lưu hành mỹ phẩm Việt Tín, chúng tôi sẽ:

 • Tư vấn pháp lý về sản phẩm mỹ phẩm trước khi tiến hành dịch vụ;
 • Tư vấn và hỗ trợ thủ tục pháp lý, hồ sơ giấy tờ cho doanh nghiệp;
 • Chuẩn bị toàn bộ tài liệu cần thiết cho việc công bố mỹ phẩm;
 • Đại diện pháp lý cho doanh nghiệp tiến hành nộp hồ sơ và xử lý các thủ tục liên quan với cơ quan chuyên trách cho tới khi doanh nghiệp được cấp số công bố mỹ phẩm;
 • Nhận kết quả và bàn giao kết quả cho doanh nghiệp;
 • Tư vấn các vấn đề phát sinh sau khi công việc hoàn tất.
tu-van-cong-bo-my-pham
Tư vấn công bố mỹ phẩm cho các doanh nghiệp Việt Nam

Vì sao nên chọn dịch vụ công bố mỹ phẩm của Việt Tín

Lý do trước tiên bạn nên gửi gắm niềm tin ở Việt Tín bởi đội ngũ luật sư và chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, luôn mong muốn đem tới cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất. Với kinh nghiệm dày dặn và hiểu biết về pháp luật sâu sắc, mọi trường hợp hóc búa chúng tôi đều có thể nhanh chóng gỡ rối và xử lý gọn ghẽ. 

Thứ hai, hơn ai hết Việt Tín hiểu thời gian đối với khách hàng là vô cùng đắt giá. Cho nên mọi quy trình, thủ tục pháp lý tại Việt Tín đều được tối giản và tối ưu giúp khách hàng sở hữu được nhanh nhất phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.

Thứ ba, Việt Tín luôn cập nhật nhanh nhất những thay đổi trong quy định của nhà nước về công bố mỹ phẩm để giúp các doanh nghiệp thuận lợi trong quá trình xin giấy phép. 

Thứ tư, thay vì phải đến tận nơi nghe tư vấn, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với tư vấn viên của chúng tôi thông qua số điện thoại 0978 635 623 – 0979 716 586 bất cứ lúc nào. Nhân viên của chúng tôi sẽ giải đáp và đưa ra phương hướng giải quyết tối ưu nhất cho doanh nghiệp. 

Báo giá dịch vụ công bố mỹ phẩm của Việt Tín?

Với chất lượng dịch vụ tốt và thời gian tối ưu, Việt Tín hiện đang áp dụng mức giá từ 1.500.000 VNĐ đến 2.500.000 VNĐ cho một sản phẩm cần công bố. Mức giá này so với mặt bằng chung của thị trường được đánh giá ở mức cạnh tranh.

bao-gia-cong-bo-my-pham
Công bố mỹ phẩm, tự công bố hay sử dụng dịch vụ?

Xem thêm: “Doanh nghiệp cần trả các chi phí công bố mỹ phẩm nào?”

Ngoài ra Việt Tín còn có chương trình ưu đãi và cam kết hồ sơ nhanh khi khách hàng đăng ký nhiều sản phẩm mỹ phẩm cùng một lúc hoặc những khách hàng thân thiết của công ty.

Bạn sẽ chẳng cần đi đâu xa để tìm kiếm một đại diện pháp lý uy tín, chất lượng phục vụ tốt, chi phí hợp lý khi đã có Việt Tín là người bạn đồng hành. Do đó, khi có nhu cầu công bố mỹ phẩm hay công bố bất cứ sản phẩm nào hãy đến với dịch vụ công bố mỹ phẩm, sản phẩm của Việt Tín! Mọi thắc mắc liên quan bạn có thể để lại thông tin, đội ngũ chuyên viên của chúng tôi sẽ liên hệ giải đáp nhanh chóng, kịp thời tới bạn.  

Subscribe
Nhận thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận