Thành lập địa điểm kinh doanh công ty cổ phần

Doanh nghiệp kinh doanh nói chung và công ty cổ phần nói riêng, khi đã hoạt động phát triển. Xu hướng mở rộng quy mô tầm ảnh hưởng trong kinh doanh là điều được quan tâm đến. Việc thành lập địa điểm kinh doanh công ty cổ phần như thế nào cho nhanh gọn, tiết kiệm đúng quy định. Hãy cùng tìm thông qua bài viết của Luật Việt Tín để có cái nhìn khách quan đầy đủ, chính xác.

Quy định địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp

Địa điểm kinh doanh của công ty cổ phần có thể được đặt ở ngoài địa chỉ đăng ký trụ sở chính. Công ty cổ phần chỉ được lập địa điểm kinh doanh tại tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính hoặc đặt chi nhánh. 

Quy định đối với địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp nói chung và địa điểm kinh doanh công ty cổ phần nói riêng sẽ căn cứ tại Khoản 3 Điều 45 Luật doanh nghiệp 2014. Để cho dễ hình dung địa điểm kinh doanh là nơi mà doanh nghiệp tiến hành hoạt động kinh doanh cụ thể. 

Đối với công ty cổ phần loại hình mà mạnh mẽ nhất về huy động vốn, phát huy sức mạnh của nhiều người. Nếu muốn thành lập địa điểm kinh doanh cần thực hiện theo các quy định tại khoản 2 Điều 33 Nghị định 78/2015/NĐ-CP quy định về đăng ký doanh nghiệp.

Thành lập địa điểm kinh doanh công ty cổ phần

Chuẩn bị thông tin cho địa điểm kinh doanh công ty cổ phần

Trước khi thực hiện thành lập Địa điểm kinh doanh công ty cổ phần quý khách hàng cần lưu ý các nội dung liên quan đến:

Tên Địa điểm kinh doanh công ty: Cần đảm bảo yêu cầu về tên công ty không trùng lặp nhầm lẫn,…

Địa chỉ trụ sở Địa điểm kinh doanh: Cần phải có thật cũng như đảm bảo các tiêu chuẩn về trụ sở.

Nội dung ngành nghề hoạt động: Đảm bảo quy định về ngành nghề, cũng như các điều kiện đối với ngành nghề theo quy định. (giấy phép,…).

địa điểm kinh doanh
Địa điểm kinh doanh công ty cổ phần mở ra hướng phát triển công ty

Người đứng đầu Địa điểm kinh doanh: Cần đủ tiêu chuẩn tránh các trường hợp bị cấm theo luật, đối với những đơn vị cần có chứng chỉ mới được là người đứng đầu.

Tham khảo bài viết: Điều kiện thành lập công ty cổ phần

Các bước thành lập Địa điểm kinh doanh Công ty cổ phần

Bước 1: Chuẩn bị 01 bộ hồ sơ thành lập địa điểm kinh doanh công ty cổ phần

Hồ sơ sẽ bao gồm các giấy tờ sau:

  • Thông báo đăng ký hoạt động Địa điểm kinh doanh (Theo mẫu Phụ lục tại Thông tư 20/2015/TT-BKH);
  • Thông tin người đứng đầu giấy tờ hợp lệ,
  • Giấy ủy quyền cho người thực hiện thủ tục này (nếu có);
Hồ sơ thành lập địa điểm kinh doanh
Hồ sơ đăng ký địa điểm kinh doanh khá đơn giản

Bước 2: Thực hiện việc nộp hồ sơ tại phòng đăng ký kinh doanh.

Nộp hồ sơ qua mạng trên Cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp

dangkykinhdoanh.gov.vn.

– Doanh nghiệp tiến hành đăng ký tài khoản kinh doanh (trong trường hợp chưa có tài khoản đăng ký kinh doanh và đăng ký lần đầu)

– Doanh nghiệp nhập thông tin doanh nghiệp thành lập Địa điểm kinh doanh trên tài khoản;

– Doanh nghiệp tiến hành scan hồ sơ dạng pdf rồi gắn lên tài khoản và ấn nộp hồ sơ vào phòng đăng ký kinh doanh

Bước 3: Theo dõi quá trình nộp hồ sơ thành lập địa điểm

Khi đã nộp hồ sơ (dù là trực tiếp hay qua mạng, tự doanh nghiệp thực hiện hay ủy quyền người khác thực hiện) cần theo dõi sát sao hồ sơ đã nộp.

Phòng đăng ký kinh doanh thực hiện xem xét xử lý hồ sơ trong vòng 3 ngày làm việc.

Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, chính xác, thiếu sót… Phòng đăng ký kinh doanh sẽ ra thông báo sửa đổi bổ sung hồ sơ theo yêu cầu (có hướng dẫn).

  • Nếu hồ sơ chưa hợp lệ (bị thông báo), người nộp cần sửa hồ sơ theo hướng dẫn của chuyên viên và nộp lại hồ sơ. (Thời gian thực hiện nộp hồ sơ được tính lại từ đầu).
  • Nếu hồ sơ hợp lệ thì doanh nghiệp tiến hành in Giấy biên nhận và chuẩn bị hồ sơ và nộp tại Phòng đăng ký kinh doanh.

Bước 4: Nhận kết quả hồ sơ đăng ký Địa điểm kinh doanh

Khi đã nộp theo bước 3 doanh nghiệp có thể có được kết quả hợp pháp là “bản vàng” thành lập địa điểm doanh nghiệp. Và có thể thực hiện vai trò như công ty cổ phần mẹ yêu cầu.

Thông báo thành lập địa điểm kinh doanh của công ty cổ phần

Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày quyết định lập địa điểm kinh doanh. Doanh nghiệp cần gửi thông báo lập địa điểm kinh doanh đến Phòng Đăng ký kinh doanh.  Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ có nghĩa vụ nhập dữ liệu thông tin vào Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp để yêu cầu mã số địa điểm kinh doanh. 

Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ cập nhật thông tin mới về địa điểm kinh doanh trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp. Trường hợp doanh nghiệp có yêu cầu, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh.

Ngoài ra khi đã thành lập địa điểm kinh doanh công ty cổ phần. Doanh nghiệp cần thực hiện các nghĩa vụ thuế, thực hiện việc treo biển,.. tạo điều kiện cho việc kinh doanh diễn ra thuận lợi. Theo quy định để tránh bị xử lý không đáng có khi cơ quan chức năng kiểm tra, rà soát.

Luật Việt Tín hỗ trợ trọn gói thành lập địa điểm kinh doanh công ty cổ phần

Để biết chính xác về quy định và việc thực hiện thành lập doanh nghiệp nói chung. Cũng như quy định và việc thực hiện thành lập địa điểm kinh doanh công ty cổ phần dễ dàng nhất liên hệ ngay với Luật Việt Tín để được:

– Tư vấn và đánh giá về điều kiện thành lập cũng như khả năng đáp ứng của công ty cổ phần khi thành lập địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp bạn.

– Được tư vấn hồ sơ cũng như soạn thảo hồ sơ thành lập đầy đủ cần thiết để thành lập dễ dàng.

– Hỗ trợ nộp HOẶC thực hiện nộp theo ủy quyền và nhận kế quả tại Sở Kế hoạch đầu tư

– Tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan đến việc thành lập công ty cổ phần,thay đổi, chấm dứt hoạt động của địa điểm kinh doanh.

– Các vấn đề có liên quan khác (Thuế, chữ ký số, hóa đơn,…).

Dịch vụ thành lập công ty (doanh nghiệp) trọn gói từ A-Z nhanh nhất
Dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói từ A-Z nhanh nhất tại Luật Việt Tín

Các bạn hãy liên hệ với Luật Việt Tín để được các luật sư, chuyên viên của chúng tôi để được tư vấn và hướng dẫn. Tạo điều kiện thành lập địa điểm kinh doanh nhanh chóng, đúng quy định tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc tối đa cho quý khách hàng.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận