Vấn đề kiểm nghiệm sản phẩm khi thông quan hàng hóa

0
30
Vấn đề kiểm nghiệm sản phẩm khi thông quan hàng hóa
Vấn đề kiểm nghiệm sản phẩm khi thông quan hàng hóa
Vấn đề kiểm nghiệm sản phẩm khi thông quan hàng hóa
Vấn đề kiểm nghiệm sản phẩm khi thông quan hàng hóa

Để có thể nhập khẩu thực phẩm vào Việt Nam thì cần phải tiến hành công bố thực phẩm thường nhập khẩu, và phiếu kiểm nghiệm sản phẩm là một trong những tài liệu bắt buộc để có thể công bố sản phẩm.

Kiểm nghiệm sản phẩm là việc mang mẫu sản phẩm đến phòng kiểm nghiệm, hoặc cơ quan kiểm nghiệm có đủ điều kiện để tiến hành việc kiểm nghiệm theo quy định. Ví dụ như: Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc Gia; Viện dinh dưỡng; Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội, Công ty TNHH Eurofins sắc ký Hải Đăng, … Việc kiểm nghiệm sẽ dựa trên những quy chuẩn cho từng loại thực phẩm cụ thể. Việc kiểm nghiệm sản phẩm nhằm mục đích đánh giá các chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu vi sinh vật, chỉ tiêu lý – hóa có phù hợp với nhãn mác  hàng hóa, hay có đạt yêu cầu hay không.

Ngoài việc kiểm nghiệm bắt buộc khi tiến hành công bố sản phẩm để có phiếu công bố sản phẩm, có thể kê khai để thông quan hành hóa vào Việt Nam. Thì cơ quan hài quan cũng có thể tiếp tục lấy sản phẩm mà bạn đã nhập về để đi kiểm nghiệm lại một lần nữa xem các chỉ tiêu công bố có phù hợp với hàng hóa thực tế hay không. Nếu như việc kiểm nghiệm lại các chỉ tiêu đã công bố phù hợp thì cơ quan hải quan sẽ cho doanh nghiệp thông quan hàng hóa để bán ra thị trường Việt Nam. Còn nếu như không phù hợp với thông tin đã công bố thì doanh nghiệp sẽ phải làm lại công bố hoặc tái xuất hàng hóa về nước xuất khẩu.

Không phải lô hàng nào thì bên cơ quan hải quan cũng tiến hành kiểm nghiệm lại sản phẩm, nhưng để đảm bảo cho việc nhập khẩu hàng hóa được thuận lợi thì việc công bố đúng với bản chất thật của sản phẩm là một yêu cầu bắt buộc để không gặp phải những vướng mắc khi nhập khẩu, thậm chí còn bị thiệt hại rất lớn nếu như hàng hóa bị tái xuất, cũng như mất rất nhiều chi phí để công bố lại sản phẩm.

Bên cạnh việc kiểm nghiệm khi công bố, khi thông quan hàng hóa, thì các doanh nghiệp nhập khẩu sẽ phải tiến hành kiểm nghiệm hàng hóa định kỳ 06 tháng một lần. Và kiểm nghiệm đột xuất khi có thanh tra, kiểm tra sản phẩm, hàng hóa.

Trên đây, là những thông tin cho người đọc về vấn đề kiểm nghiệm sản phẩm khi nhập khẩu, thông quan hàng hóa. Mọi thắc mắc cần giải đáp về thủ tục công bố thực phẩm, quý khách hàng vui lòng liên hệ với Việt Tín để nhận hỗ trợ. Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp công bố sản phẩm, chúng tôi tin tưởng sẽ cung cấp cho quý khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất, nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Hãy liên hệ với Chúng tôi nếu bạn cần tư vấn thêm!

 

 

Vấn đề kiểm nghiệm sản phẩm khi thông quan hàng hóa
Đánh giá bài viết

TƯ VẤN MIỄN PHÍ GỌI NGAY: 0945 292 808 – 0978 635 623

LUẬT VIỆT TÍN CỐ VẤN PHÁP LÝ TỐT NHẤT CỦA BẠN