Hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm
tư vấn pháp luật miễn phí

Hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm

Chia sẻ:

Một sản phẩm muốn đưa ra thị trường việc đầu tiên doanh nghiệp cần quan tấm đến đó là thực hiện việc xin cấp phép và một trong những giấy phép quan trọng nhất chính là công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm. Để có thể thực hiện được thủ tục này doanh nghiệp cần phải làm gì? Hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm được xây dựng như thế nào? Đang là câu hỏi được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Luật Việt Tín ra đời với xứ mệnh luôn song hành cùng doanh nghiệp trên mọi con đường từ lúc sơ khai cho đến những vấn đề doanh nghiệp gặp phải trên thương trường. Chúng tôi không chỉ hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện xong thủ tục công bố thực phẩm mà còn theo sát doanh nghiệp trong quá trình đưa sản phẩm ra lưu thông trên thị trường.

hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm

Hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm

  1. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: Có ngành nghề kinh doanh thực phẩm (Đối với việc xin công bố thực phẩm nhập khẩu), ngành nghê sản xuất thực phẩm (Đối với việc xin công bố sản phẩm sản xuất trong nước).
  2. Giấy chứng nhận phân tích thành phần sản phẩm:

Khi lập hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm nhập khẩu, doanh nghiệp thực hiện kiểm nghiệm sản phẩm tại Việt Nam nếu doanh nghiệp không yêu cầu được nhà sản xuất cung cấp bản phân tích thành phần sản phẩm do phòng kiểm nghiệm độc lập có giấy chứng nhận ISO 17015.

Sản phẩm sản xuất trong nước: Doanh nghiệp cần phải thực hiện việc sản xuất mẫu thử để thực hiện việc kiểm nghiệm sản phẩm. Kiểm đủ các chỉ tiêu lý hóa, chỉ tiêu vi sinh, chỉ tiêu kim loại nặng.

  1. Giấy chứng nhận lưu hành tự do sản phẩm/ Giấy chứng nhận sức khỏe: Giấy này phải do cơ quan nhà nước có thẩm quyền của nước sản xuất cấp. Công ty sản xuất tự ban hành, ký xác nhận sẽ không được chấp thuận.
  2. Bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm: Theo mẫu quy định, doanh nghiệp cần lưu ý văn bản áp dụng và quy chuẩn áp dụng cho từng hồ sơ cụ thể. Đặc biệt nhất đối với các sản phẩm công bố hợp quy như: Đồ uống có cồn, bao bì thực phẩm…
    1. Bản thông tin chi tiết sản phẩm: Thể hiện đầy đủ các thông tin về trạng thái sản phẩm, chỉ tiêu lý hóa, chỉ tiêu vi sinh, chỉ tiêu kim loại nặng, thành phần cấu tạo, hạn sử dụng, cách thức sử dụng, tên nhà sản xuất, địa chỉ nhà sản xuất, nhà nhập khẩu, địa chỉ nhà nhập khẩu. Đây là một trong những tài liệu không thể thiếu trong hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm.
  3. Nhãn phụ sản phẩm: Doanh nghiệp sau cấp phép thực hiện việc gián nhãn phụ sản phẩm lên bao bì sản phẩm khi đưa sản phẩm ra thị trường (Nhất là đối với nhãn không sử dụng tiếng Anh hoặc tiếng Việt).
  4. Kế hoạch giám sát định kỳ: Đối với những sản phẩm nhà máy sản xuất không áp dụng hệ thống ISO 22000 hoặc HACCP thì thời hạn kiểm nghiệm định kỳ là 6 tháng, những trường hợp của áp dụng hai hệ thống nêu trên thì thời hạn kiểm nghiệm định kỳ là 12 tháng.
  5. Báo cáo đánh giá hợp quy: Đối với trường hợp công bố hợp quy thực phẩm.
  6. Tài liệu giải trình công dụng: Viện dẫn nguồn chính thống.

Như vậy, Đối với mỗi hồ sơ công bố thực phẩm đều có những đặc thù nhất định áp dụng đối với từng nhóm sản phẩm. Doanh nghiệp cần phải chú ý để có thể xây dựng hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm chính xác tránh tình trạng hồ sơ bị ra công văn nhiều lần.

Có  thắc mắc gì vui lòng liên hệ lại để được tư vấn cụ thể!

Hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm
4.2 (84%) 5 votes

Cảm nhận của bạn?

Thông tin liên quan:

Dịch vụ công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm... Công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm là dịch vụ thế mạnh của Luật Việt Tín. Chúng tôi với đội ngũ chuyên viên có chuyên ngành luật có thể thẩm định chính xác tính pháp lý của hồ sơ; Có đội ngũ chuyên viên có trình độ dược, dinh dưỡng có thể tư vấn cho Q...
Quyết định 3742/2001: các chất phụ gia thực phẩm được ph... Ngày 31 tháng 8 năm 2001 Bộ Y tế ban hành Quyết định số 3742/2001/QĐ-BYT về việc ban hành quy định danh mục các chất phụ gia được phép sử dụng trong thực phẩm trên lãnh thổ Việt Nam bao gồm cả thực phẩm nhập khẩu và phụ gia nhập khẩu bắt buộc áp dụng đối ...
Quyết định 38/2008: mức tối đa của Melamine nhiễm chéo t... Ngày 11 tháng 12 năm 2008  Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành Quyết định số 38/2008/QĐ-BYT về việc ban hành quy định mức giới hạn tối đa của melamine nhiễm chéo trong thực phẩm và không áp dụng với bất kỳ trường hợp nào cố ý cho melamine vào thực phẩm.  Bộ Y khẳn...
Thông tư 28/2012 về công bố hợp chuẩn, công bố hợp quy... Ngày 12 tháng 12 năm 2012 Bộ Y tế ban hành Thông tư số 28/2012/TT-BKHCN về công bố hợp chuẩn, công bố hợp quy và phương thức đánh giá sự phù hợp với tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật áp dụng đối với tổ chức, cá nhân và cơ quan quản lý có liên quan đến hoạt đ...
Thông tư 19/2012 về công bố thực phẩm Thông tư số 19/2012/TT-BYT ban hành ngày 09 tháng 11 năm 2012 của Bộ Y tế hướng dẫn việc công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm. Thông tư này quy định trình tự, hồ sơ công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm đối...