Thủ tục công bố chất lượng sản phẩm dành cho doanh nghiệp

0
68

 

Hiện nay trên thị trường Việt Nam thì có rất nhiều loại sản phẩm được sản xuất trong nước và các sản phẩm được nhập khẩu, nên nhà nước đã ban hành những quy định về việc công bố chất lượng sản phẩm. Các doanh nghiệp phải có trách nhiệm tìm hiểu và thực hiện đầy đủ các hồ sơ và thủ tục công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm. Do các loại sản phẩm có thể ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày hoặc sức khỏe của người tiêu dùng, nên việc công bố chất lượng của các loại sản phẩm là rất thiết.

Thủ tục công bố chất lượng mà các doanh nghiệp cần phải làm như sau:

-Bản tự công bố của sản phẩm.

-Bản sao hoặc bản chính của phiếu kết quả kiểm nghiệm của sản phẩm trong vòng 12 tháng đã đáp ứng đầy đủ chi tiêu.

-Doanh nghiệp có thể tự công bố sản phẩm trên phương tiện thông tin đại chúng hoặc trang thông tin điện tử của mình hoặc niêm yết công khai tại trụ sở của doanh nghiệp và nộp 01 (một) bản qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh chỉ định

– Cơ quan chức năng có thẩm quyền tiếp nhận bản tự công bố của các doanh nghiệp để lưu trữ hồ sơ tại đơn vị và đăng tải tên doanh nghiệp và tên các sản phẩm tự công bố trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận.

– Ngay sau khi tự công bố sản phẩm thì doanh nghiệp sẽ được quyền sản xuất, kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm hoàn toàn về sự an toàn của sản phẩm đó.

-Hồ sơ công bố phải được thể hiện bằng ngôn ngữ tiếng việt.

Dịch vụ công bố

Việc công bố là một việc rất quan trọng phải làm trước khi kinh doanh, đây là điều kiện bắt buộc phải làm và là cách duy nhất để hợp pháp hóa các sản phẩm của doanh nghiệp. Khi các doanh nghiệp tự thực hiện việc công bố thì sẽ phải tốn kha khá thời gian và nhân sự để tìm hiểu thông tin về các hồ sơ và thủ tục công bố chất lượng đối với các loại sản phẩm mà doanh nghiệp muốn công bố. Do thiếu thông tin và không có kinh nghiệm nên các doanh nghiệp sẽ tốn thời gian và nhân sự cho việc công bố, và quá trình công bố cũng sẽ khó được thuận lợi như mong muốn.

Hoặc các doanh nghiệp muốn việc công bố được suôn sẻ và tiết kiệm được thời gian và nhân sự thì các doanh nghiệp thường hay sử dụng dịch vụ công bố của các công ty luật cung cấp. Nhưng do các doanh nghiệp chưa tìm hiểu kỹ và thiếu hụt thông tin nên có thể các doanh nghiệp sẽ lựa chọn phải các công ty luật không uy tín, các công ty luật kém chất lượng, và các công ty luật thiếu kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Dẫn đến mất nhiều thời gian cho việc chuẩn bị hồ sơ và làm các thủ tục, không được hưởng hết các quyền lợi có trong dịch vụ, kết quả cuối cùng có thể sẽ không như mong đợi.

Những điều mà doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ và thực hiện khi sử dụng dịch vụ công bố sản phẩm trọn gói về chất lượng sản phẩm của Luật Việt Tín như sau:

-Tư vấn tất cả những quy định của nhà nước về công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm đã ban hành và đang áp dụng.

-Tư vấn cho khách hàng về các thủ tục công bố tiêu chuẩn chất lượng về sản phẩm.

-Tư vấn cho khách hàng về hồ sơ tài liệu chuẩn làm công bố tiêu chuẩn chất lượng.

-Tư vấn về các vấn đề liên quan khác.

-Hỗ trợ soạn thảo, cung cấp hồ sơ công bố chất lượng các loại sản phẩm cho khách hàng.

-Hỗ trợ đại diện cho khách hàng dịch thuật và công chứng các giấy tờ có liên quan khác.

-Hỗ trợ trong việc đại diện lên chi cục đo lường chất lượng nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận công bố tiêu chuẩn chất lượng cho khách hàng.

-Nhận kết quả là giấy chứng nhận công bố tiêu chuẩn chất lượng cho khách hàng.

-Khiếu nại quyết định từ chối cấp giấy chứng nhận.

Nếu các bạn còn bất kỳ câu hỏi thắc mắc hay cần thêm thông tin về các sản phẩm phải công bố hợp quy hay hồ sơ, thủ tục công bố chất lượng sản phẩm cho doanh nghiệp thì các bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí. Đội ngũ chuyên viên của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn miễn phí cho các bạn một cách nhiệt tình và trong thời gian nhanh nhất có thể.

 

Thủ tục công bố chất lượng sản phẩm dành cho doanh nghiệp
5 (100%) 1 vote

TƯ VẤN MIỄN PHÍ GỌI NGAY: 0945 292 808 – 0978 635 623

LUẬT VIỆT TÍN CỐ VẤN PHÁP LÝ TỐT NHẤT CỦA BẠN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here