Tự công bố thực phẩm bổ sung Vitamin C phòng chống dịch nCoV 2019

Giữa mùa dịch nCoV 2019, diễn ra phức tạp khó lường như hiện nay. Bên cạnh các khuyến cáo từ chuyên gia y tế đã nêu nên sử dụng: Khẩu trang y tế, nước rửa tay sát khuẩn, cồn y tế,… Thì việc bổ sung vitamin C tăng sức đề kháng cho cơ thể mỗi ngày nên được quan tâm.

Vitamin C và vai trò phòng chống dịch nCoV 2019

Do đó các sản phẩm thực phẩm bổ sung Vitamin C là vô cùng cần thiết.

Bởi vitamin C là chất dinh dưỡng giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Trong thành phần Vitamin C có các dưỡng chất chống oxy hóa mạnh. Các thành tố đó giúp trung hoà các gốc tự do trong cơ thể. Ngoài ra, vitamin C còn góp phần tăng hấp thu Sắt (Fe trong cơ thể – một nguyên liệu tạo hồng cầu). Tuy nhiên, cơ thể con người lại không thể tự sản sinh hoặc tổng hợp vitamin C mà cần phải được cung cấp thông qua các loại thực phẩm để duy trì sức khỏe.

Xin giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng
Thực phẩm bổ sung Vitamin C rất cần thiết trong mùa dịch

Khi cơ thể thiếu vitamin C, dễ bị nhiễm trùng, lâu lành vết thương ngoài da. Vitamin C thường thiếu ở người nhiễm trùng kéo dài, nằm viện kéo dài, chế độ ăn không có rau xanh.

Thông thường, lượng vitamin C cần thiết cho người trưởng thành sẽ rơi vào: 100 mg/ngày và 35 mg/ngày đối với trẻ em. Trong mùa dịch, cúm, cơ thể cần nhu cầu lượng vitamin C cao hơn mức bình thường, có thể tăng tăng lên 4 lần, thậm chí 10 lần so với mức bình thường, tương đương hơn 400 mg/ngày đối với người trưởng thành, và 140 mg/ngày đối với trẻ nhỏ.

Rõ ràng nhu cầu về các sản phẩm bổ sung lượng vitamin C là cần thiết. Sử dụng đơn giản tiện lợi. Cũng như có giá thành phù hợp với người tiêu dùng.

Tuy nhiên để các thực phẩm bổ sung vitamin C được lưu hành trên thị trường được dễ dàng. Doanh nghiệp cần thực hiện các thủ tục công bố sản phẩm theo quy định.

Xem thêm: Quy trình công bố thực phẩm bổ sung nhanh chóng

Quy định về thực phẩm bổ sung vitamin C

Căn cứ vào Nghị định 15/2018/NĐ-CP quy định về một số điều luật an toàn thực phẩm. Đã xếp các sản phẩm xếp vào danh mục phải tự công bố sản phẩm trước khi đưa ra thị trường.

Nghị định 15/2018/NĐ-CP quy định về an toàn thực phẩm
Nghị định 15/2018/NĐ-CP quy định về an toàn thực phẩm

Hồ sơ tự công bố sản phẩm 

 • Bản tự công bố sản phẩm theo mẫu
 • Phiếu kết quả kiểm nghiệm an toàn thực phẩm (Với thời hạn 12 tháng kể từ ngày nội hồ sơ). Ngoài ra cần đảm bảo tiêu chuẩn ISO 17025 gồm các chỉ tiêu an toàn của Bộ Y tế.
 • Nhãn sản phẩm
 • Đăng ký kinh doanh của cơ sở.

Yêu cầu các tài liệu thể hiện bằng tiếng Việt. Trường hợp tài liệu bằng tiếng nước ngoài đòi hỏi phải được dịch sang tiếng Việt có công chứng. Cũng như tài liệu đảm bảo có hiệu lực pháp lý tại thời điểm tự công bố sản phẩm.

Thủ tục thực hiện tự công bố sản phẩm thực phẩm bổ sung Vitamin C

 • Tổ chức, cá nhân tự công bố trên phương tiện thông tin đại chúng hoặc trang điện tử củng đơn vị mình hoặc niêm yết công khai tại trụ sở tổ chức.
 • Ngay sau khi thực hiện tự công bố doanh nghiêp, cá nhân được quyền sản xuất, kinh doanh trên thị trường và chịu hoàn toàn trách nhiệm về an toàn đối với sản phẩm đó.
 • Cơ quan quản lý có thẩm quyền tiếp nhận và lưu trữ đăng tải trên trang điện tử tiếp nhận.

Dịch vụ hỗ trợ tự công bố sản phẩm bổ sung Vitamin C tại Việt Tín

Việt Tín chúng tôi vẫn là địa chỉ quen thuộc của các doanh nghiệp nhập khẩu. Chúng tôi chuyên tư vấn công bố lưu hành sản phẩm với nhiều kinh nghiệm nhờ trải qua các năm tư vấn, và với đội ngũ luật sư luôn nhiệt tình và năng động nên đã lấy được lòng tin của khách hàng, chúng tôi cũng đang cố gắng tăng chất lượng dịch vụ và giảm giá thành nhằm giúp được các doanh nghiệp nhiều hơn! Đến với chúng tôi quý khách sẽ được:

 • Tư vấn đánh giá về sản phẩm doanh nghiệp
 • Xây dựng chỉ tiêu sản phẩm phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật
 • Hỗ trợ việc kiểm nghiệm tại các trung kiểm nghiệm được nhà nước công nhận
 • Soạn thảo các danh mục, hồ sơ giấy tờ đầy đủ quy định.
 • Nộp hồ sơ và theo dõi kết quả cho quý khách hàng
 • Giao tận tay kết quả cho cá nhân tổ chức yêu cầu
 • Những vấn đề khác sau khi công bố sản phẩm.
Công bố các thực phẩm vitamin đơn giản cùng Luật Việt Tín
Công bố các thực phẩm vitamin đơn giản cùng Luật Việt Tín

Các chuyên viên của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn, vì thế nếu bạn đang cần công bố chất lượng sản phẩm hãy liên hệ tới Việt Tín nhé !

Chúc các bạn thành công !

Subscribe
Nhận thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận