Công bố mỹ phẩm nhập khẩu

0
15943

Các sản phẩm là mỹ phẩm nhập khẩu phải công bố mỹ phẩm nhập khẩu, tức là đăng ký lưu hành mỹ phẩm thì mới được phép lưu hành ở thị trường Việt Nam. Việt Tín với tư cách là đơn vị chuyên nghiệp chuyên tư vấn lập hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu cho các doanh nghiệp đã và đang hỗ trợ hàng trăm doanh nghiệp hoàn thành tốt việc này. Chúng tôi có đội ngũ luật sư giỏi, nhiệt tình và am hiểu tường tận pháp lý nên luôn giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và chi phí trong việc công bố mỹ phẩm nhập khẩu.

Thời gian gần đây tổng đài tư vấn pháp luật 1900.5656.89 của Luật Việt Tín liên tục nhận được rất nhiều cuộc gọi liên quan đến vấn đề công bố mỹ phẩm nhập khẩu với những câu hỏi như: Làm thế nào để tôi nhập khẩu được mỹ phẩm về bán tại thị trường Việt Nam? Tôi gặp nhiều khó khăn khi làm thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu và không biết hồ sơ cần có những giấy tờ gì? Bây giờ thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu đã chuyển sang nộp hồ sơ online có đúng không?… Hôm nay luật sư của Việt Tín sẽ lần lượt giải đáp những câu hỏi đó, mời các bạn xem những thông tin dưới đây:

Dịch vụ tư vấn công bố mỹ phẩm tại Việt Tín
Dịch vụ tư vấn công bố mỹ phẩm nhập khẩu  tại Việt Tín

Hồ sơ công bố mỹ phẩm bao gồm

 • Đơn đăng ký lưu hành mỹ phẩm (theo mẫu TT 06/2010)
 • Giấy phép thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy phép đầu tư của tổ chức, cá nhân đứng tên đăng ký lưu hành mỹ phẩm;
 • Trường hợp cơ sở đăng kí không phải là nhà sản xuất ra sản phẩm thì phải có giấy ủy quyền của nhà sản xuất cho cơ sở đứng tên đăng kí lưu hành sản phẩm; (POA) (được hợp pháp hóa lãnh sự);
 • Công thức: Ghi đầy đủ các thành phần cấu tạo; ghi rõ nồng độ, hàm lượng hoặc tỷ lệ phần trăm của từng thành phần;
 • Giấy phép lưu hành tự do CERTIFICATE OF FREE SALE (được hợp pháp hóa lãnh sự).

Điều kiện mỹ phẩm được đăng ký

 • Doanh nghiệp công bố chất lượng mỹ phẩm phải có mã ngành bán buôn/bán lẻ mỹ phẩm;
 • Doanh nghiệp phải cam kết thành phần mỹ phẩm không có các chất cấm và hàm lượng các chất hạn chế sử dụng không vượt chỉ số giới hạn cho phép.

Thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu hiện nay hơi phức tạp do cơ quan chức năng đã chuyển từ nhận hồ sơ trực tiếp sang nhận hồ sơ điện tử. Để giúp quý vị chuẩn bị tốt hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu thì luật sư của Việt Tín cung cấp cho bạn các thông tin về hồ sơ pháp lý như sau:

Thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Do việc công bố lưu hành mỹ phẩm đã thay đổi, áp dụng theo hình thức nộp hồ sơ điện tử (online) nên doanh nghiệp bắt buộc phải tạo tài khoản trên Hệ thống cấp giấy phép công bố mỹ phẩm của Cục Quản lý Dược – Bộ Y Tế (http://congbomypham.cqldvn.gov.vn) sau đó gửi hồ sơ lên hệ thống. Hồ sơ gồm có:

 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (Có ngành nghề bán buôn mỹ phẩm).
 • Giấy chứng nhận lưu hành tự do của sản phẩm (Giấy chứng nhận này phải do cơ quan nhà nước có thẩm quyền tại nước sản xuất cấp).
 • Bản mềm thành phần công thức của từng sản phẩm (Ghi đầy đủ hàm lượng, tỷ lệ % và tổng phải đạt 100%).
 • Thư ủy quyền sản phẩm (phải đảm bảo đầy đủ các nội dung theo Quy định tại Thông tư 06/2011 về đăng ký lưu hành mỹ phẩm).
 • Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm do Luật Việt Tín soạn thảo.

Văn thư sẽ tiếp nhận hồ sơ, đánh giá pháp lý sơ bộ rồi xuất phiếu báo thu trên hệ thống, doanh nghiệp nộp phí thẩm định hồ sơ. Hệ thống xác nhận phí tự động sẽ chuyển hồ sơ cho chuyên viên xử lý hồ sơ. Việc nộp hồ sơ cần chuẩn bị kỹ càng vì nếu sai sót thì hệ thống sẽ từ chối nhận hồ sơ và doanh nghiệp phải làm lại từ đầu.

Lưu ý: Đối với hồ sơ online thì quý vị chỉ được bổ sung sửa đổi một lần duy nhất, nếu như không chuẩn bị kỹ càng thì sẽ có công văn từ chối cấp số công bố cho sản phẩm bị từ chối.

Doanh nghiệp cần chuẩn bị chữ ký số để ký điện tử xác nhận việc nộp hồ sơ (đây là quy định bắt buộc).

Nếu quý vị còn vướng mắc trong việc chuẩn bị hồ sơ khi công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước và nhập khẩu hãy liên hệ để được luật sư của Việt Tín tư vấn miễn phí qua đường dây nóng:

 • Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623
 • Email: luatviettin@gmail.com

Luật Việt Tín rất mong được hợp tác với quý khách!

Công bố mỹ phẩm nhập khẩu
5 (100%) 5 votes

Gửi Bình Luận

avatar
wpDiscuz