Hồ sơ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước

Hướng dẫn quý doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước chính xác nhất, đảm bảo khi thực hiện thủ tục công bố nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chi phí.

0
5722
Công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước
Công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước cùng Luật Việt Tín

Mỹ phẩm sản xuất trong nước đang là loại sản phẩm được nhiều doanh nghiệp quan tâm và có hướng kinh doanh rộng rãi. Nhất là các sản phẩm mỹ phẩm như trị nám, trị mụn, làm trắng da, trẻ hóa da… Tuy nhiên, để lưu hành hợp pháp mỹ phẩm sản xuất trong nước, đảm bảo hợp pháp lý, được các cơ quan chức năng có thẩm quyền và người tiêu dùng chấp nhận thì các doanh nghiệp cần tiến hành thủ tục công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước hay nói cách khác chính là công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm.

Việc công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước nếu nắm rõ luật và am hiểu tường tận các thủ tục thì không khó. Tuy nhiên hiện trạng hiện nay đó là các doanh nghiệp giỏi kinh doanh, biết nắm bắt xu hướng kinh doanh “hot” nhưng đến khi thực hiện công bố, xin giấy phép thì lúng túng và gặp nhiều khó khăn vì thủ tục, hồ sơ… Trong bài viết này, luật sư của Luật Việt Tín – đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước sẽ tư vấn miễn phí cho các bạn một số thông tin về lĩnh vực này.

mỹ phẩm sản xuất trong nước
Hồ sơ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước bao gồm giấy tờ gì?

Hiện nay thủ tục công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước chưa có gì thay đối so với trước đây. Doanh nghiệp vẫn thực hiện nộp hồ sơ bằng bản cứng tại bộ phận một cửa của Sở Y Tế cấp tỉnh/thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính hoặc nơi đặt nhà máy sản xuất. Quy trình cụ thể như sau:

Hồ sơ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước

Để bắt đầu xin công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước, các doanh nghiệp cần phải chuẩn bị hồ sơ pháp lý theo quy định của pháp luật hiện hành về việc công bố mỹ phẩm. Có rất nhiều tài liệu cần chuẩn bị, tuy nhiên nếu như doanh nghiệp sử dụng dịch vụ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước của Việt Tín thì chỉ cần cung cấp các tài liệu sau:

 1. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có ngành nghề sản xuất mỹ phẩm.
 2. Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm của cơ sở sản xuất. Nếu sản phẩm đặt gia công thì đơn vị gia công phải cung cấp được giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm và hợp đồng gia công với đơn vị nhận gia công.
 3. Giấy chứng nhận phân tích thành phần (Do cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiểm định, ghi rõ hàm lượng, nồng độ, tỷ lệ % cụ thể của từng chất).
 4. Thiết kế nhãn sản phẩm (Theo quy định về lưu hành nhãn tại Việt Nam)
 5. Phiếu công bố mỹ phẩm (Do Luật Việt Tín soạn thảo).
 6. Tài liệu chứng minh công dụng của sản phẩm, giải trình các chất (Nếu Sở Y Tế yêu cầu).

Chúng tôi sẽ tư vấn cho quý khách chi tiết về thành phần và hàm lượng của từng chất. Nếu sản phẩm có chất cấm hoặc chứa các chất có hàm lượng vượt quá quy định, chúng tôi sẽ đưa ra phương án giúp quý khách điều chỉnh.

Dịch vụ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước

Luật Việt Tín sẽ đại diện cho doanh nghiệp thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước tại Sở Y Tế. Các luật sư giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ:

 • Tư vấn miễn phí các vấn đề pháp lý liên quan đến việc đăng ký lưu hành mỹ phẩm sản xuất trong nước.
 • Tư vấn về cách thức để công dụng cho phù hợp với bản chất của sản phẩm.
 • Đánh giá tính pháp lý các tài liệu khách hàng cung cấp.
 • Thực hiện việc kiểm định chỉ tiêu sản phẩm.
 • Soạn thảo hồ sơ, đại diện cho khách hàng nộp, theo dõi hồ sơ và nhận kết quả bàn giao cho khách hàng.

Hãy liên hệ với Việt Tín để được tư vấn miễn phí và được cung cấp các dịch vụ tư vấn luật tốt nhất!

Hồ sơ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước
5 (100%) 2 votes

Gửi Bình Luận