Công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm

2
11077

Công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm là quá trình các doanh nghiệp thực hiện việc xin cấp giấy chứng nhận chất lượng cho sản phẩm mà doanh nghiệp muốn kinh doanh để sản phẩm đó được phép lưu hành trên thị trường. Nhờ thủ tục này, cơ quan chức năng kiểm soát được sản phẩm, người tiêu dùng an tâm về chất lượng sản phẩm và doanh nghiệp kinh doanh hợp pháp.

Hiện nay thủ tục công bố tiêu chuẩn chất lượng khá phức tạp nhưng đây là thủ tục bắt buộc mà các doanh nghiệp cần phải tiến hành. Chính vì thế nên nhiều doanh nghiệp đau đầu, mất nhiều thời gian cho việc công bố do không nắm rõ luật, lúng túng trong chuẩn bị tài liệu hồ sơ, nộp hồ sơ và làm việc với cơ quan nhà nước.

Nhằm giúp đỡ các doanh nghiệp thực hiện việc công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm dễ dàng hơn, Luật Việt Tín đã và đang làm tốt công tác hỗ trợ các doanh nghiệp thông qua dịch vụ công bố sản phẩm chuyên nghiệp, uy tín, tiết kiệm thời gian và chi phí cho các doanh nghiệp, giúp sản phẩm sớm được thông qua, xuất hiện công khai hợp pháp trên thị trường. Nếu như bạn đang vướng mắc về thủ tục công bố tiêu chuẩn chất lượng thì Việt Tín chính là đơn vị tư vấn, hoàn tất các thủ tục công bố sản phẩm nhanh gọn cho bạn theo đúng trình tự quy định của Nhà nước. Sau đây là trình tự thực hiện việc công bố mà Việt Tín cung cấp để bạn tham khảo:

Trình tự thực hiện công bố

Các cá nhân, doanh nghiệp công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm, hàng hoá của mình theo các bước sau:

 1. Xây dựng hoặc chấp nhận tiêu chuẩn để áp dụng.
 2. Công bố tiêu chuẩn bằng “Bản công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm hàng hoá” theo mẫu quy định tại Phụ lục I của Quy định này.

Thủ tục công bố và trình tự thủ tục

1. Sau khi công bố, doanh nghiệp gửi hồ sơ công bố tiêu chuẩn đến  Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Hồ sơ công bố tiêu chuẩn bao gồm:

a) Bản công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm, hàng hoá;

b) Tiêu chuẩn áp dụng cho sản phẩm, hàng hoá (trừ trường hợp áp dụng Tiêu chuẩn Việt Nam hoặc tiêu chuẩn ngành). Nếu doanh nghiệp áp dụng tiêu chuẩn quốc tế, tiêu chuẩn khu vực hoặc tiêu chuẩn nước ngoài phải có bản dịch ra tiếng Việt kèm trong hồ sơ.

2. Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng là cơ quan đầu mối ở địa phương tiếp nhận hồ sơ công bố tiêu chuẩn của doanh nghiệp, có trách nhiệm kiểm tra tính phù hợp của tiêu chuẩn với các quy định của nhà nước.

3. Trong thời gian 10 ngày làm việc kể từ khi nhận được hồ sơ công bố, nếu hồ sơ phù hợp với quy định, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng sẽ cấp phiếu tiếp nhận công bố theo mẫu quy định tại Phụ lục II của Quy định này. Trường hợp hồ sơ không phù hợp, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng sẽ thông báo điểm không phù hợp bằng văn bản để doanh nghiệp tiến hành khắc phục và thực hiện công bố lại.

[icon name=”paper-plane” class=”” unprefixed_class=””] Có thể bạn quan tâm:Hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm

Thủ tục công bố tiêu chuẩn chất lượng

Dịch vụ tư vấn công bố tiêu chuẩn chất lượng

Việt Tín là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ công bố tiêu chuẩn chất lượng uy tín nhất hiện nay. Chúng tôi luôn tạo được sự tin tưởng và ủng hộ của đông đảo các cá nhân, doanh nghiệp. Khi làm thủ tục công bố tiêu chuẩn chất lượng thông qua Việt Tín thì khách hàng sẽ được hưởng những mục dịch vụ và ưu đãi như sau:

1. Tư vấn miễn phí cho khách hàng các vấn đề liên quan đến việc Công bố tiêu chuẩn chất lượng:

 • Tư vấn những quy định của Nhà nước về công bố tiêu chuẩn chất lượng;
 • Tư vấn các thủ tục công bố tiêu chuẩn chất lượng;
 • Tư vấn hồ sơ tài liệu chuẩn Làm công bố tiêu chuẩn chất lượng;
 • Tư vấn các vấn đề liên quan khác.

2. Đại diện khách hàng hoàn tất các thủ tục Công bố tiêu chuẩn chất lượng như:

 • Sau khi ký hợp đồng dịch vụ, Việt Tín sẽ tiến hành soạn hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng cho khách hàng;
 • Chúng tôi đại diện cho khách hàng dịch thuật, công chứng các giấy tờ có liên quan.
 • Đại diện lên Chi Cục đo lường chất lượng nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận Công bố tiêu chuẩn chất lượng cho khách hàng;
 • Nhận kết quả là giấy chứng nhận Công bố tiêu chuẩn chất lượng cho khách hàng
 • Khiếu nại quyết định từ chối cấp giấy chứng nhận (Nếu có);

3. Tham khảo các dịch vụ mà chúng tôi đã cung cấp:

Trên đây, Việt Tín đã thông tin cho các bạn về thủ tục công bố tiêu chuẩn chất lượng. Chúng tôi luôn đặt lợi ích của khách hàng lên đầu, mang đến những lời khuyên, sự tư vấn đúng pháp luật và giúp khách hàng hoàn thành công bố tiêu chuẩn chất lượng trong thời gian ngắn nhất, tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc cho khách hàng. Nếu các bạn có thắc mắc hay băn khoăn cần giải đáp thì luật sư của Việt Tín sẵn sàng tư vấn cho bạn. Đường dây nóng của Việt Tín:

 • Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623
 • Email: luatviettin@gmail.com

Luật Việt Tín luôn đồng hành và chia sẻ khó khăn cùng bạn!

Công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm
4.3 (85.71%) 7 votes

TƯ VẤN MIỄN PHÍ GỌI NGAY: 0979 716 586 – 0978 635 623

LUẬT VIỆT TÍN CỐ VẤN PHÁP LÝ TỐT NHẤT CỦA BẠN

2 BÌNH LUẬN

 1. add vui lòng cho mình thông tư hướng dẫn về công bố chất lượng sản phẩm với J

 2. Vui lòng liên hệ mình, mình cần hỗ trợ về dịch vụ đăng ký chứng nhận sản phẩm an toàn chất lượng.
  Trang : 0917536*** (đã ẩn thông tin cá nhân của khách hàng)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here