Hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu

0
36

Nhiều email của độc giả gửi tới hòm thư của Việt Tín xoay quanh thắc mắc về công bố mỹ phẩm nhập khẩu và việc thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu. Có thể thấy đây là vấn đề đang được nhiều người quan tâm, muốn tìm hiểu và tháo gỡ vướng mắc bởi vì hồ sơ công bố khá phức tạp, hiện nay quy chế công bố lại có nhiều thay đổi như chuyển từ nộp hồ sơ trực tiếp sang nộp hồ sơ online.

Thay đổi này mang tới nhiều thuận lợi như tiết kiệm chi phí đi lại, thời gian cho doanh nghiệp nhưng cũng khiến các doanh nghiệp gặp khó khăn bỡ ngỡ khi tiếp cận hình thức mới này. Hơn nữa không phải doanh nghiệp nào cũng am hiểu tường tận về thủ tục công bố nên vẫn cần tới sự tư vấn hỗ trợ để thực hiện hồ sơ công bố lưu hành mỹ phẩm chính xác, nhanh chóng và chuẩn pháp lý. Với bề dày kinh nghiệm, Luật Việt Tín đã và đang cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm, tư vấn miễn phí và hỗ trợ thành công nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực này, hỗ trợ hoàn thành hồ sơ công bố nhanh gọn, chính xác, trở thành địa chỉ được đông đảo doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn mỗi khi cần hỗ trợ, tư vấn về mặt pháp lý.

Hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu

hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Hồ sơ công bố mỹ phẩm gồm có:

 1. Đối với sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu:
 2. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có ngành nghề bán buôn mỹ phẩm.
 3. Giấy chứng nhận lưu hành tự do của sản phẩm: Giấy chứng nhận này phải do cơ quan nhà nước có thẩm quyền tại nước sản xuất cấp. Hiện nay có một số khách hàng cung cấp giấy chứng nhận lưu hành tự do nhưng do phòng thường mại cấp vẫn không được chấp nhận.
 4. Thư ủy quyền của nhà sản xuất hoặc nhà phần phối ủy quyền cho phía công ty Việt Nam được phép bán sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường.
 5. Bản mền thành phần công thức sản phẩm: Ghi rõ thành phần, nồng độ, tỷ lệ phần trăm của từng chất. Đây là một trong những tài liệu quan trọng cần phải có trong hồ sơ công bốmỹ phẩm nhập khẩu.

Chú ý: Giấy chứng nhận lưu hành tự do của sản phẩm và giấy ủy quyền phải được thực hiện hợp thức hóa lãnh sự tại Đại Sứ Quán Việt Nam tại nước sở tại Hoặc Đại Sứ Quán của nước sở tại ở Việt Nam.

 1. Phiếu công bố mỹ phẩm mỗi sản phẩm được lập thành các phiếu khác nhau. Sau khi xây dựng xong phiếu công bố thực hiện việc đăng tải lên hệ thống, thực hiện đính kèm các tài liệu theo quy định, ký chữ ký số, chờ văn thư tiếp nhận, sau cùng nộp lệ phí thẩm định hồ sơ.
 2. Đối với hồ sơ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước:
 1. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có ngành nghề sản xuất mỹ phẩm.
 2. Giấy chứng nhận phân tích thành phần (Có đầy đủ thành phần, tỷ lệ %, hàm lượng cụ thể).
 3. Giấy chứng nhận thực hành sản xuất mỹ phẩm tốt (GMP) của cơ sở sản xuất.
 4. Tài liệu giải trình công dụng sản phẩm.
 5. Bản thuyết minh cơ sở sản xuất khi lập hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu.
 6. Phiếu công bố mỹ phẩm (Theo Thông tư 06/2011 về quản lý mỹ phẩm).

Dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu tại Luật Việt Tín

Từ lâu Việt Tín đã cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm trong đó bao gồm cả công bố mỹ phẩm nhập khẩu và công bố mỹ phẩm trong nước. Khi quý vị cần hỗ trợ công bố mỹ phẩm nhập khẩu thì chúng tôi sẽ:

 1. Tư vấn các vấn đề pháp lý có liên quan đến việ công bố mỹ phẩm.
 2. Đánh giá tính pháp lý các hồ sơ khách hàng cung cấp, hướng dẫn khách hàng xin lại các tài liệu phù hợp với quy định pháp luật hiện hành.
 3. Xây dựng phiếu công bố mỹ phẩm cho Khách hàng, tạo tài khoản đăng nhập, đăng tải thông tin trên hệ thống, thực hiện việc theo dõi hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu và nhận kết quả bàn giao tài khoản, hồ sơ cho Quý khách hàng.
 4. Tư vấn các vấn đề pháp lý phát sinh sau khi được cấp giấy phép.

Quý khách hàng có thắc mắc gì vui lòng liên hệ lại để được tư vấn cụ thể!

Hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu
5 (100%) 1 vote

Gửi Bình Luận

avatar
wpDiscuz