Hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm

0
217
hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm

Một sản phẩm muốn đưa ra thị trường việc đầu tiên doanh nghiệp cần quan tấm đến đó là thực hiện việc xin cấp phép và một trong những giấy phép quan trọng nhất chính là công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm. Để có thể thực hiện được thủ tục này doanh nghiệp cần phải làm gì? Hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm được xây dựng như thế nào? Đang là câu hỏi được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Luật Việt Tín ra đời với xứ mệnh luôn song hành cùng doanh nghiệp trên mọi con đường từ lúc sơ khai cho đến những vấn đề doanh nghiệp gặp phải trên thương trường. Chúng tôi không chỉ hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện xong thủ tục công bố thực phẩm mà còn theo sát doanh nghiệp trong quá trình đưa sản phẩm ra lưu thông trên thị trường.

hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm

Hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm

  1. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: Có ngành nghề kinh doanh thực phẩm (Đối với việc xin công bố thực phẩm nhập khẩu), ngành nghê sản xuất thực phẩm (Đối với việc xin công bố sản phẩm sản xuất trong nước).
  2. Giấy chứng nhận phân tích thành phần sản phẩm:

Khi lập hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm nhập khẩu, doanh nghiệp thực hiện kiểm nghiệm sản phẩm tại Việt Nam nếu doanh nghiệp không yêu cầu được nhà sản xuất cung cấp bản phân tích thành phần sản phẩm do phòng kiểm nghiệm độc lập có giấy chứng nhận ISO 17015.

Sản phẩm sản xuất trong nước: Doanh nghiệp cần phải thực hiện việc sản xuất mẫu thử để thực hiện việc kiểm nghiệm sản phẩm. Kiểm đủ các chỉ tiêu lý hóa, chỉ tiêu vi sinh, chỉ tiêu kim loại nặng.

  1. Giấy chứng nhận lưu hành tự do sản phẩm/ Giấy chứng nhận sức khỏe: Giấy này phải do cơ quan nhà nước có thẩm quyền của nước sản xuất cấp. Công ty sản xuất tự ban hành, ký xác nhận sẽ không được chấp thuận.
  2. Bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm: Theo mẫu quy định, doanh nghiệp cần lưu ý văn bản áp dụng và quy chuẩn áp dụng cho từng hồ sơ cụ thể. Đặc biệt nhất đối với các sản phẩm công bố hợp quy như: Đồ uống có cồn, bao bì thực phẩm…
    1. Bản thông tin chi tiết sản phẩm: Thể hiện đầy đủ các thông tin về trạng thái sản phẩm, chỉ tiêu lý hóa, chỉ tiêu vi sinh, chỉ tiêu kim loại nặng, thành phần cấu tạo, hạn sử dụng, cách thức sử dụng, tên nhà sản xuất, địa chỉ nhà sản xuất, nhà nhập khẩu, địa chỉ nhà nhập khẩu. Đây là một trong những tài liệu không thể thiếu trong hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm.
  3. Nhãn phụ sản phẩm: Doanh nghiệp sau cấp phép thực hiện việc gián nhãn phụ sản phẩm lên bao bì sản phẩm khi đưa sản phẩm ra thị trường (Nhất là đối với nhãn không sử dụng tiếng Anh hoặc tiếng Việt).
  4. Kế hoạch giám sát định kỳ: Đối với những sản phẩm nhà máy sản xuất không áp dụng hệ thống ISO 22000 hoặc HACCP thì thời hạn kiểm nghiệm định kỳ là 6 tháng, những trường hợp của áp dụng hai hệ thống nêu trên thì thời hạn kiểm nghiệm định kỳ là 12 tháng.
  5. Báo cáo đánh giá hợp quy: Đối với trường hợp công bố hợp quy thực phẩm.
  6. Tài liệu giải trình công dụng: Viện dẫn nguồn chính thống.

Như vậy, Đối với mỗi hồ sơ công bố thực phẩm đều có những đặc thù nhất định áp dụng đối với từng nhóm sản phẩm. Doanh nghiệp cần phải chú ý để có thể xây dựng hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm chính xác tránh tình trạng hồ sơ bị ra công văn nhiều lần.

Có  thắc mắc gì vui lòng liên hệ lại để được tư vấn cụ thể!

Hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm
3.7 (73.33%) 6 votes

Gửi Bình Luận