Mỹ phẩm Lavenza có dấu hiệu làm giả lừa bịp người tiêu dùng

0
413

Ngày sản xuất mỹ phẩm ở tương lai?

Mỹ phẩm là một trong những sản phẩm bị làm giả, làm nhái rất nhiều.Có quá nhiều vụ tố mỹ phẩm làm giả hay địa chỉ sản xuất phân phối mỹ phẩm mập mờ, qua mặt cơ quan chức năng, ghi nhãn sản phẩm không đúng quy định. Người tiêu dùng chỉ biết than trời, không biết phải làm sao để mua được mỹ phẩm làm đẹp chính hãng, chất lượng, không ảnh hưởng xấu tới cơ thể. Mới đây, một sản phẩm mỹ phẩm của thương hiệu Lavenza đã bị người dùng tố có dấu hiệu làm giả, lừa người tiêu dùng.

Mỹ phẩm Lavenza có dấu hiệu làm giả lừa bịp người tiêu dùng

Cụ thể, người tiêu dùng đã phản ánh với báo Pháp Luật Plus về sản phẩm thương hiệu Lavenza có dấu hiệu làm giả đang được quảng cáo rầm rộ, bán tràn lan ở trên mạng xã hội, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho người dùng, khiến cơ quan chức năng khó bề quản lý. Sản phẩm Kem trị mụn tự nhiên nhãn hiệu Laveza loại 25g khi được mua vào ngày 7/6 thì thông tin sản phẩm lại sản xuất ngày 21/7/2017, như vậy có nghĩa là sản phẩm được sản xuất sau khi khách hàng mua? Sản phẩm này có ghi ngày sản xuất là 21.07/2017, hạn sử dụng 21/07/2019 nhưng khi khách hàng mua là ngày 7/6 thì có phải sản phẩm này đang lừa bịp người dùng với ngày sản xuất trong tương lai. Có phải nhà sản xuất đã lừa đảo khách hàng và qua mặt cơ quan chức năng, cụ thể là Sở y tế thành phố Hồ Chí Minh và phòng Quản lý Mỹ phẩm của Sở này?

Có dấu hiệu lừa gạt người dùng

Nhân viên tại đơn vị phân phối xác nhận đây là sản phẩm mỹ phẩm do công ty TNHH Lavenza Internatitonal sản xuất, công ty có địa chỉ ở quận 9, thành phố Hồ Chí Minh, giá sản phẩm là 229.000 đồng. Sản phẩm này lộ nhiều dấu hiệu lừa bịp người dùng như lập lờ sản phẩm ngoại nhập. Sản phẩm thực tế là hộp vuông, có logo đặc trưng, in tên thương hiệu Lavenza. Tất cả chữ in trên bao bì sản phẩm đều là tiếng nước ngoài, có thêm phần tiếng việt giống y hệt sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu.

Sau khi tra theo mã vạch được in trên sản phẩm, kết quả có hiện ra công ty TNHH Lavenza Internatitonal-công ty này đăng ký mã vạch trên sản phẩm đó.Công ty TNHH Lavenza Internatitonal có địa chỉ ở 66A, đường 10, phường Tăng Nhơn Phú, quận 9, thành phố Hồ Chí Minh. Như vậy, nếu như sản phẩm kem trị mụn tự nhiên nhãn hiệu Lavenza do công ty TNHH Lavenza Internatitonal này sản xuất thì thì có phải công ty đang sản xuất chui, qua mặt cơ quan chức năng và lừa gạt người tiêu dùng hay không bởi để một sản phẩm mỹ phẩm được cấp giấy phép lưu hành thì cần phải làm thủ tục công bố mỹ phẩm, đáp ứng đủ điều kiện của cơ quan chức năng chứ không thể có ngày sản xuất trong tương lai mà được cấp phép cả.

Một trường hợp khác là mỹ phẩm Như Minh Tú cũng có dấu hiệu lừa gạt, địa chỉ ma bởi trên sản phẩm chỉ có tên công ty, địa chỉ, website mà không có số xác nhận công bố, không nhãn phụ, không có số lô sản xuất. Địa chỉ của công ty phân phối là công ty TNHH xuất nhập khẩu sản xuất mỹ phẩm Như Minh Tú lại là quán bún bò Huế, địa chỉ trên mã vạch thì không hề có thật. Cụ thể, công ty TNHH xuất nhập khẩu sản xuất mỹ phẩm Như Minh Tú địa chỉ khai báo với cơ quan chức năng là 161, đường D1, Phường 25, Quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh nhưng đây lại là một quán bún bò Huế chứ không có công ty nào hoạt động.

Có thể thấy hiện nay, có rất nhiều loại mỹ phẩm mập mờ nguồn gốc và chất lượng. Người tiêu dùng cần tỉnh táo khi lựa chọn mỹ phẩm cho mình, nên mua những loại mỹ phẩm của các thương hiệu uy tín, đã công bố mỹ phẩm hợp lệ tránh tiền mất tật mang với những loại mỹ phẩm rởm, mập mờ địa chỉ, uy tín không đảm bảo.

 

Mỹ phẩm Lavenza có dấu hiệu làm giả lừa bịp người tiêu dùng
Đánh giá bài viết

Gửi Bình Luận

avatar