Thành lập chi nhánh công ty nước ngoài tại Việt Nam - Luật Việt Tín
tư vấn pháp luật miễn phí

Thành lập chi nhánh công ty nước ngoài tại Việt Nam

Chia sẻ:

Nghị định 07/2016/NĐ-CP về Chi nhánh và Văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài tại Việt Nam có quy định  về thành lập chi nhánh của thương nhân nước ngoài như sau:

Công ty nước ngoài được cấp Giấy phép thành lập Chi nhánh khi đáp ứng các điều kiện sau:

– Công ty nước ngoài được thành lập, đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật quốc gia, vùng lãnh thổ tham gia Điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên hoặc được pháp luật các quốc gia, vùng lãnh thổ này công nhận;

– Công ty nước ngoài đã hoạt động ít nhất 05 năm, kể từ ngày được thành lập hoặc đăng ký;

>> Công ty nước ngoài tại Việt Nam

>> Doanh nghiệp nước ngoài tại việt nam

Trong trường hợp Giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ có giá trị tương đương của thương nhân nước ngoài có quy định thời hạn hoạt động thì thời hạn đó phải còn ít nhất là 01 năm tính từ ngày nộp hồ sơ;

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Thành lập chi nhánh của thương nhân nước ngoài tại Việt Nam

– Nội dung hoạt động của Chi nhánh phải phù hợp với cam kết mở cửa thị trường của Việt Nam trong các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên và phù hợp với ngành nghề kinh doanh của thương nhân nước ngoài;

Trường hợp nội dung hoạt động của Chi nhánh không phù hợp với cam kết của Việt Nam hoặc thương nhân nước ngoài không thuộc quốc gia, vùng lãnh thổ tham gia điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên, việc thành lập Chi nhánh phải được sự chấp thuận của Bộ trưởng Bộ quản lý chuyên ngành.

Hồ sơ cấp Giấy phép thành lập Chi nhánh:

a) Đơn đề nghị cấp Giấy phép thành lập Chi nhánh theo mẫu có chữ ký của người đại diện công ty mẹ;

b) Bản sao Giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ có giá trị tương đương của thương nhân nước ngoài;

c) Văn bản của thương nhân nước ngoài cử/bổ nhiệm người đứng đầu Chi nhánh;

d) Bản sao báo cáo tài chính có kiểm toán hoặc văn bản xác nhận tình hình thực hiện nghĩa vụ thuế hoặc tài chính trong năm tài chính gần nhất hoặc giấy tờ có giá trị tương đương do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền nơi công ty mẹ thành lập, cấp hoặc xác nhận, chứng minh sự tồn tại và hoạt động của thương nhân nước ngoài trong năm tài chính gần nhất;

đ) Bản sao Điều lệ hoạt động của Chi nhánh;

e) Bản sao hộ chiếu hoặc giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (nếu là người Việt Nam) hoặc bản sao hộ chiếu (nếu là người nước ngoài) của người đứng đầu Chi nhánh;

g) Tài liệu về địa điểm dự kiến đặt trụ sở Chi nhánh bao gồm:

– Bản sao biên bản ghi nhớ hoặc thỏa thuận thuê địa điểm hoặc bản sao tài liệu chứng minh thương nhân có quyền khai thác, sử dụng địa điểm để đặt trụ sở Chi nhánh;

– Bản sao tài liệu về địa điểm dự kiến đặt trụ sở Chi nhánh theo quy định.

Nghị định 07/2016/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 10/03/2016.

Nếu có nhu cầu hỗ trợ, xin vui lòng liên lạc với Luật Việt Tín, chúng tôi sẵn sàng tư vấn miễn phí và hỗ trợ quý vị thực hiện thủ tục này.

Hãy liên hệ ngay với Luật Việt Tín để được tư vấn miễn phí và được cung cấp các dịch vụ pháp lý tốt nhất theo địa chỉ:
Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623
Email: luatviettin@gmail.com

Đánh giá bài viết

Thông tin liên quan:

Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đầu tư Từ khi Luật đầu tư mới có hiệu lực thi hành, doanh nghiệp, nhà đầu tư đã có nhiều thuận lợi khi thực hiện hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đầu tư và cả trong quá trình thực hiện dự án. Vậy hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đầu tư được quy định như thế nào? Việt ...
Thủ tục cấp Giấy chứng nhận đầu tư trong nước... Tư vấn về thủ tục cấp Giấy chứng nhận đầu tư trong nước: >> Tư vấn cấp giấy chứng nhận đầu tư 1, Đối với dự án đầu tư thuộc diện quyết định chủ trương đầu tư của Quốc hội hoặc Thủ tướng Chính phủ hoặc UBNN cấp tỉnh, cơ quan đăng ký đầu tư cấp Giấy...
Thay đổi Giấy chứng nhận đầu tư Luật kinh doanh luôn là một phạm trù có sự thay đổi phù hợp với xu thế phát triển của mỗi môi trường kinh doanh riêng, được quy định cụ thể bằng những văn bản pháp luật, mọi doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh đều phải tuân thủ điều này. Thay đổi giấy chứng...
Chuyển đổi Giấy chứng nhận đầu tư Thủ tục chuyển đổi Giấy chứng nhận đầu tư:  a) Trường hợp chỉ yêu cầu thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp thực hiện thủ tục tại Cơ quan đăng ký kinh doanh để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Hồ sơ, trình tự, thủ tục thay đổi ...
Thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đầu tư Thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đầu tư: 1, Đối với dự án đầu tư thuộc diện quyết định chủ trương đầu tư của Quốc hội hoặc Thủ tướng Chính phủ hoặc UBNN cấp tỉnh, cơ quan đăng ký đầu tư cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho nhà đầu tư trong thời hạn 05 n...

TƯ VẤN PHÁP LUẬT