Điều kiện thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài

0
16

Bạn đang muốn thành lập doanh nghiệp? Doanh nghiệp mà bạn dự định thành lập có vốn đầu tư nước ngoài? Bạn không biết điều kiện thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài như thế nào?

Dưới đây là các điều kiện thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài:

Điều kiện về Quốc tịch nhà đầu tư

Việt Nam chỉ cho phép tổ chức/ công ty nước ngoài đăng ký hiện diện thương mại tại Việt Nam khi thương nhân nước ngoài có Quốc tịch là các nước là thành viên của WTO. Các hình thức hiện diện thương mại bao gồm

– Hợp đồng hợp tác kinh doanh với một tổ chức/ công ty Việt Nam.

Thành lập công ty 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam

Thành lập công ty liên doanh tại Việt Nam.

– Thành lập văn phòng đại diện/ chi nhánh công ty tại Việt Nam.

Điều kiện về địa điểm triển khai dự án, địa điểm đặt trụ sở công ty

Nhà đầu tư nước ngoài lựa chọn địa điểm triển khai dự án phù hợp với mục tiêu dự định kinh doanh. Đây là điểm khá quan trọng tạo nên sự khách biệt giữa thủ tục thành lập công ty Việt Nam và thủ tục thành lập công ty vốn nước ngoài. Công ty vốn nước ngoài sẽ không thể đăng ký mục tiêu: Sản xuất gia công nếu địa điểm triển khai dự án đặt tại các tòa nhà văn phòng hoặc đặt tại nhà dân sinh có diện tích nhỏ. Nhà đầu tư nước ngoài cũng không thể thành lập công ty chế xuất khi thuê trụ sở công ty, thuê địa điểm triển khai dự án nằm ngoài khu công nghiệp.

Điều kiện về năng lực tài chính của nhà đầu tư

Nhà đầu tư nước ngoài phải kê khai thông tin về vốn đầu tư dự án đầu tư, vốn điều lệ công ty vốn nước ngoài tương ứng với năng lực tài chính của mình. Nhà đầu tư nước ngoài phải xuất trình giấy tờ chứng mình năng lực tài chính đối với số vốn dự kiến góp vào dự án. Giấy tờ chứng minh có thể là xác nhận số dư tài khoản, giấy bảo lãnh của ngân hàng nước ngoài hoặc một số giấy tờ khác.

Điều kiện về kinh nghiệm của nhà đầu tư

Nhà đầu tư cần giải trình về kinh nghiệm của nhà đầu tư với các mục tiêu dự định đầu tư. Điều kiện dự án cần đáp ứng khi thực hiện các mục tiêu dự án lĩnh vực đầu tư có điều kiện

Mọi thắc mắc liên quan đến điều kiện thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với công ty Luật Việt Tín. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và giải đáp thắc mắc cho quý khách.

Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623

Email: luatviettin@gmail.com

Luật Việt Tín rất mong được hợp tác với quý khách!

Điều kiện thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài
Đánh giá bài viết

Gửi Bình Luận

avatar
wpDiscuz