Thành lập chi nhánh của thương nhân nước ngoài

0
3

Bạn là thương nhân nước ngoài? Bạn muốn thành lập chi nhánh tại Việt Nam? Bạn chưa biết điều kiện thành lập chi nhánh của thương nhân nước ngoài tại Việt Nam? Hồ sơ thành lập chi nhánh của thương nhân nước ngoài ra sao? Hãy để Luật Việt Tín giúp bạn trả lời những câu hỏi này.

>> Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài

>> Hồ sơ thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài

Thương nhân nước ngoài có thể là cá nhân hoặc tổ chức mang quốc tịch, được thành lập hợp pháp tại một quốc gia khác Việt Nam.

Điều kiện để được cấp Giấy phép thành lập Chi nhánh của thương nhân nước ngoài tại Việt Nam như sau:

Các điều kiện để được cấp phép thành lập chi nhánh tại Việt Nam

Thương nhân nước ngoài sẽ được cấp Giấy phép thành lập Chi nhánh tại Việt Nam khi có đủ các điều kiện sau:

a) Phải là thương nhân được pháp luật nước nơi mà thương nhân đó thành lập hoặc đã đăng ký kinh doanh công nhận hợp pháp;

b) Thời gian đã hoạt động không dưới 05 năm, tính kể từ khi thành lập hoặc đăng ký kinh doanh hợp pháp.

Thành lập chi nhánh của thương nhân nước ngoài

Hồ sơ để làm thủ tục cấp Giấy phép hoạt động cho Chi nhánh của thương nhân nước ngoài bao gồm:

a) Giấy đề nghị cấp Giấy phép thành lập Chi nhánh và do đại diện có thẩm quyền của thương nhân nước ngoài ký;

b) Bản sao hợp lệ Điều lệ hoạt động của Chi nhánh thành lập, trong đó quy định rõ phạm vi ủy quyền cho người đứng đầu Chi nhánh;

c) Bản sao một trong các giấy tờ: Giấy đăng ký kinh doanh hoặc loại giấy tờ khác có giá trị tương đương của thương nhân nước ngoài, và đã được cơ quan có thẩm quyền nơi thương nhân nước ngoài đó thành lập hoặc đăng ký kinh doanh xác nhận.

Nếu giấy tờ nêu trên có quy định thời hạn hoạt động của thương nhân nước ngoài thì thời hạn còn lại đó phải còn ít nhất là 03 năm;

d) Bản báo cáo tài chính có kiểm toán hoặc giấy tờ hay tài liệu khác có giá trị tương đương chứng minh cho sự tồn tại cũng như các hoạt động thực sự của thương nhân nước ngoài trong năm tài chính mà gần nhất với thời gian thành lập chi nhánh.

Chi nhánh của thương nhân nước ngoài tại Việt Nam có thể tiến hành, thực hiện các hoạt động kinh doanh tại Việt Nam theo giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đã được cấp, theo quy định của pháp luật hiện hành có liên quan.

Mọi vướng mắc liên quan đến vấn đề thành lập chi nhánh của thương nhân nước ngoài quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Luật Việt Tín luôn sẵn sàng đồng hành trên bước đường kinh doanh của bạn.

Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623

Email: luatviettin@gmail.com

Luật Việt Tín rất mong được hợp tác với quý khách!

Thành lập chi nhánh của thương nhân nước ngoài
Đánh giá bài viết

Gửi Bình Luận

avatar
wpDiscuz